Các thành phần cơ bản của một trung tâm gia công CNC là gì?

Các thành phần cơ bản của một trung tâm gia công CNC là gì? Trung tâm gia công là một loại máy công cụ CNC, được sử dụng chủ yếu để gia công các sản phẩm kim loại, còn được gọi là máy công cụ cắt kim loại. Trung tâm gia công CNC bao gồm trung tâm gia công đứng, trung tâm gia công ngang, trung tâm gia công năm trục, trung tâm gia công giàn, v.v. Các bộ phận của chúng là gì, thành phần cấu tạo, chúng ta cùng xem qua nhé.

Các thành phần cơ bản của một trung tâm gia công CNC là gì?

1. Các thành phần cơ bản đề cập đến giường đúc. Nó được cấu tạo bởi giường, cột và bàn làm việc, là thành phần cơ bản của trung tâm gia công CNC, đa số là gang đúc, trung tâm gia công CNC phải chịu tải trọng tĩnh và tải trọng cắt động trong quá trình gia công. Do đó, độ cứng của giường đúc rất cao, đồng thời đây cũng là thành phần quan trọng quyết định chất lượng của trung tâm gia công CNC.

2. Bộ phận trục chính. Nó bao gồm động cơ trục chính, hộp trục chính, trục chính và giá đỡ trục chính và các thành phần khác. Khởi động, dừng và quay của nó được điều khiển bởi hệ thống điều khiển số và chuyển động cắt được thực hiện bởi công cụ gắn trên trục chính, đó là công suất đầu ra của gia công cắt gọt. Trục chính là thành phần quan trọng của trung tâm gia công CNC, và chất lượng cấu trúc của nó có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của trung tâm gia công CMC.

Trung tâm gia công CNC

3. Hệ thống điều khiển. Hệ thống CNC của trung tâm gia công CNC bao gồm thiết bị CNC, bộ điều khiển lập trình, thiết bị truyền động servo và động cơ. Chúng là các trung tâm gia công CNC thực hiện các hành động điều khiển tuần tự và hoàn thành các hoạt động trong quá trình gia công.

4. Hệ thống Servo. Chức năng của hệ thống servo là chuyển đổi tín hiệu từ thiết bị điều khiển số thành chuyển động của các bộ phận chuyển động của máy công cụ. Hiệu suất của nó là một trong những yếu tố chính quyết định độ chính xác gia công, chất lượng bề mặt và hiệu quả sản xuất của máy công cụ. dụng cụ. Các trung tâm gia công CNC thường sử dụng ba phương pháp điều khiển: vòng bán kín, vòng kín và vòng hỗn hợp.

5. Bộ đổi dao tự động. Nó bao gồm một ổ đạn công cụ, một bộ điều khiển và một cơ cấu truyền động. Ổ chứa dao là thiết bị chứa tất cả các dụng cụ dùng để gia công phôi. Có nhiều loại ổ dao khác nhau, chẳng hạn như loại đĩa, loại mũ xô và loại xích, và dung lượng dao động từ vài đến hàng chục. Khi cần thay dao trong quá trình gia công, dao được đưa ra khỏi ổ chứa dao và được người thao tác (hoặc bằng các phương tiện khác) nạp vào trục chính theo hướng dẫn của hệ thống điều khiển số. Cơ cấu của bộ thao tác có nhiều dạng theo vị trí và cấu tạo tương đối của ổ lăn dao và trục quay. Một số trung tâm gia công CNC sử dụng chuyển động của hộp trục chính hoặc ổ lăn dao để thực hiện thay dao mà không cần người thao tác. Mặc dù quy trình thay dao, phương pháp lựa chọn dao, cấu trúc ổ lăn dao, kiểu thao tác, v.v. khác nhau, tất cả chúng đều nằm dưới sự điều khiển của thiết bị điều khiển số và bộ điều khiển lập trình, và việc lựa chọn và trao đổi công cụ được thực hiện bằng động cơ điện, cơ cấu thủy lực hoặc khí nén. Khi cảm biến tiếp xúc được lắp vào cơ cấu, phép đo sai số của dao và phôi cũng có thể được thực hiện.

6. Hệ thống thay thế pallet tự động. Để rút ngắn hơn nữa thời gian không cắt, một số trung tâm gia công CNC được trang bị hai pallet trao đổi phôi tự động, một tấm được lắp trên bàn làm việc để gia công, và cái kia được đặt bên ngoài bàn làm việc để tải và dỡ phôi, có thể giảm thời gian phụ trợ và nâng cao hiệu quả xử lý.

7. Hệ thống phụ trợ. Bao gồm hệ thống bôi trơn, làm mát, loại bỏ phoi, bảo vệ, thủy lực và phát hiện ngẫu nhiên và các bộ phận khác. Hệ thống phụ trợ tuy không tham gia trực tiếp vào chuyển động cắt nhưng lại đóng vai trò quyết định trong việc đảm bảo hiệu quả gia công, độ chính xác gia công và độ tin cậy của trung tâm gia công CNC, vì vậy nó cũng là một bộ phận không thể thiếu của trung tâm gia công CNC.

Trên đây là những kiến ​​thức liên quan về trung tâm gia công CNC, nếu bạn muốn biết thêm những kiến ​​thức liên quan thì hãy chú ý vào trang web chính thức của Thâm Quyến Taiqun Precision Machinery hoặc gọi cho Thâm Quyến Taiqun Precision Machinery nhé!