Những bộ phận nào có thể được gia công bằng trung tâm gia công ngang

Với sự cải tiến hiện đại hóa công nghiệp của Trung Quốc, các yêu cầu về độ chính xác gia công của một số bộ phận phức tạp cũng không ngừng được tối ưu hóa và nâng cấp. Trung tâm gia công ngang hoàn toàn có thể đáp ứng gia công các yêu cầu gia công cao này.

Trung tâm gia công nằm ngang thích hợp để sản xuất hàng loạt các sản phẩm có hình dạng phức tạp và yêu cầu độ chính xác cao, đặc biệt là gia công hộp và các bộ phận kết cấu phức tạp. Nó được sử dụng rộng rãi trong việc chính xác và gia công các bộ phận phức tạp trong các ngành công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ, hàng hải và sản xuất điện.

Với sự cải tiến và liên tục của công nghệ điều khiển số trong nước, trình độ gia công của các trung tâm gia công ngang trong nước hiện nay đã được nâng cao rất nhiều, có thể gia công các chi tiết chung với tốc độ cao và chính xác, đáp ứng cơ bản nhu cầu của người sử dụng. Quá trình gia công các bộ phận dạng hộp thường yêu cầu gia công nhiều trạm của hệ thống lỗ, đường bao và mặt phẳng, thường thông qua phay, doa, khoan, mở rộng, doa, ta rô và các quá trình khác, sử dụng nhiều công cụ và dụng cụ hơn. Máy công cụ thông thường yêu cầu nhiều thời gian kẹp, căn chỉnh, đo nên chu kỳ gia công dài, giá thành cao, khó đảm bảo độ chính xác.

Trung tâm gia công ngang
Trung tâm gia công ngang

Các bộ phận dạng hộp thông thường nói chung bao gồm xi lanh động cơ trên ô tô, hộp số của ô tô và hộp số truyền động.

Trung tâm gia công ngang thường được sử dụng để gia công các chi tiết dạng hộp. Cấu trúc tổng thể của trung tâm gia công ngang thích hợp để gia công các chi tiết dạng hộp. Trung tâm gia công ngang bao gồm ba tọa độ tuyến tính và một trục quay của bàn làm việc. Các bộ phận tương tự được kẹp cùng một lúc và hoàn thành nội dung gia công của nhiều bề mặt. Thông qua một lần kẹp, giảm sai số độ chính xác do kẹp. Độ chính xác gia công cao và chất lượng gia công ổn định, không chỉ rút ngắn chu kỳ sản xuất, mà còn làm giảm chi phí sản xuất của doanh nghiệp.

So với các trung tâm gia công đứng và trung tâm gia công giàn lớn, ưu điểm gia công và hiệu quả gia công của nó đã được đa số người dùng công nhận.