Sự khác biệt giữa các trung tâm gia công dọc và ngang

Có rất nhiều loại trung tâm gia công, trung tâm gia công giàn, trung tâm gia công đứng và trung tâm gia công ngang . Phổ biến nhất là trung tâm gia công đứng của chúng tôi mà mọi người đều biết, còn trung tâm gia công ngang hiếm khi không rõ ràng. Hôm nay chúng ta hãy thảo luận về sự khác biệt giữa trung tâm gia công đứng và trung tâm gia công ngang.

Trung tâm gia công dọc khác với trung tâm gia công ngang.

Sự khác biệt chính giữa trung tâm gia công đứng và trung tâm gia công ngang là cấu trúc trục Z khác nhau. Trục Z của trung tâm gia công dọc di chuyển theo phương thẳng đứng xuống dưới để hoàn thành quá trình gia công và trục Z của trung tâm gia công ngang di chuyển theo chiều ngang xuống dưới để hoàn thành quá trình gia công Đây là trung tâm gia công dọc, khác với trung tâm gia công ngang.

Các trung tâm gia công đứng và trung tâm gia công ngang có các bảng khác nhau.

Bàn làm việc của trung tâm gia công đứng thường là kết cấu của bàn làm việc rãnh trượt chữ T. Có hai bộ cơ cấu chuyển động thẳng đứng chịu trách nhiệm về hướng chuyển động. Nắp bàn nạp hướng X chịu trách nhiệm về hướng Y. Đường ray dẫn nguồn. giữa các bảng làm việc đôi.

Vậy bạn nên chọn trung tâm gia công đứng hay trung tâm gia công ngang?

Chúng xử lý hướng đối tượng khác nhau. Do hạn chế về chiều cao của cột và bộ thay dao, các trung tâm gia công đứng không thể xử lý các chi tiết cao. Khối lượng của phôi tương đối nhỏ. Để thực hiện gia công mặt sau của phôi, phải lắp đặt đầu góc hoặc bàn xoay CNC. Kẹp ngang có thể hoàn thành việc xử lý bốn mặt còn lại ngoại trừ bề mặt lắp đặt và bề mặt trên cùng. Nó phù hợp để xử lý các bộ phận hộp. Gia công mặt vuông góc có thể được thực hiện bằng cách thêm các đầu góc.

Nói chung, độ phức tạp về cấu trúc của các trung tâm gia công ngang cao hơn so với các trung tâm gia công dọc và giá thành cũng cao hơn nhiều.