Hướng dẫn cách sử dụng máy khoan và taro Taikan hiệu quả

Cần áp dụng đúng hướng dẫn cách sử dụng máy khoan và taro Taikan để có thể mang lại hiệu quả gia công tốt nhất. Đồng thời việc này còn giúp bảo vệ máy luôn bền bỉ lâu dài, tránh những hư hỏng đáng tiếc xảy ra, ảnh hưởng đến quá trình vận hành, cũng như gây tốn kém chi phí.

Hướng dẫn cách sử dụng máy khoan và taro Taikan hiệu quả

1. Môi trường cài đặt

Thiết bị nên được lắp đặt cách xa nguồn rung động, tránh ánh nắng trực tiếp, không có bức xạ nhiệt và không có độ ẩm. Nếu có nguồn địa chấn gần nơi lắp đặt, nên đặt rãnh chống rung xung quanh nó. Nếu không lắp rãnh chống rung sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác và độ ổn định của gia công, theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp xúc kém của các linh kiện điện tử, trục trặc và ảnh hưởng đến độ tin cậy.

2. Nhiệt độ và độ ẩm

Trung tâm gia công phay và khoan tốc độ cao thường chỉ có thể hoạt động bình thường trong môi trường dưới 30 độ C. Thông thường, trong hộp phân phối có quạt hút và bộ làm mát không khí để đảm bảo các linh kiện điện tử và bộ xử lý trung tâm hoạt động ở nhiệt độ không đổi. Nếu nhiệt độ và độ ẩm quá cao sẽ làm giảm tuổi thọ của các linh kiện trong hệ thống điều khiển, dẫn đến hỏng hóc nhiều hơn mà không rõ lý do. Nếu độ ẩm tăng lên, bụi sẽ tăng lên trên bảng mạch tích hợp, điều này sẽ trực tiếp dẫn đến sự cố tiếp xúc kém và đoản mạch.

3. Kiểm soát chặt chẽ điện áp và dòng điện

Thiết bị thường được lắp đặt trong xưởng gia công, trong xưởng gia công có nhiều thiết bị cơ khí, chắc chắn sẽ dẫn đến biến động lớn của lưới điện. Do đó, vị trí lắp đặt phải kiểm soát chặt chẽ điện áp và dòng điện của nguồn điện. Điện áp và dòng điện của nguồn điện phải được kiểm soát trong phạm vi cho phép. Điện áp và dòng điện của nguồn điện phải được giữ ổn định, nếu không sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến công việc bình thường.

4. Cài đặt thông số xuất xưởng của máy công cụ

Khi khách hàng đang sử dụng, họ không thể tùy ý thay đổi cài đặt tham số gốc của máy công cụ, vì các cài đặt tham số gốc này liên quan trực tiếp đến đặc tính động của từng bộ phận.Chỉ có thể đặt giá trị tham số bù khe hở theo thực tế trường hợp này, và cài đặt tham số gốc có thể được thay đổi theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật của nhà sản xuất. .

Lưu ý khi sử dụng máy khoan và taro Taikan

1. Bảo vệ và bảo dưỡng máy khoan và ta rô CNC lâu ngày không sử dụng: Khi máy khoan và tarô CNC không hoạt động, nên cấp nguồn thường xuyên thông qua hệ thống CNC và khi máy công cụ bị khóa, hãy thực hiện nó hoạt động nhàn rỗi. Vào mùa mưa ẩm mốc với độ ẩm không khí cao, nên bật nguồn hàng ngày và độ ẩm trong tủ điều khiển số phải được chính các bộ phận điện loại bỏ để đảm bảo hoạt động ổn định và đáng tin cậy của các bộ phận điện tử.

2. Chọn môi trường vận hành phù hợp: Môi trường vận hành của máy khoan và ta rô CNC sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy công cụ, vì vậy khi lắp đặt máy công cụ cần tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện và yêu cầu của thiết bị được quy định trong sổ tay máy công cụ. Trong điều kiện kinh tế cho phép, máy khoan và khai thác CNC nên được lắp đặt tách biệt với thiết bị gia công cơ khí thông thường, để thuận tiện cho việc sửa chữa và bảo trì.

3. Máy khoan và khai thác CNC phải được trang bị nhân viên chuyên môn để lập trình, vận hành và bảo trì hệ thống CNC: những nhân viên này phải hiểu các bộ phận cơ khí của máy công cụ được sử dụng, hệ thống CNC, thiết bị điện mạnh, áp suất thủy lực, áp suất không khí, v.v. các bộ phận, cũng như môi trường vận hành và điều kiện xử lý, v.v. Và có thể sử dụng chính xác máy khoan và tarô CNC theo yêu cầu của hướng dẫn vận hành hệ thống và máy công cụ.

Trên đây là toàn bộ kiến ​​thức mà chúng tôi mang đến cho các bạn ngày hôm nay, hi vọng nó có thể hữu ích với các bạn, đồng thời rất mong các bạn tiếp tục chú ý đến trang web này, ban biên tập sẽ thường xuyên mang đến cho các bạn nhiều kiến ​​thức và thông tin liên quan sản phẩm để bạn tham khảo. .