3 lỗi thường gặp máy khoan taro CNC và cách sửa chữa triệt để

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 3 lỗi thường gặp của các máy khoan taro CNC, cũng như những cách sửa chữa triệt để, hiệu quả nhất. Cùng tham khảo bạn nhé!

Giới thiệu máy khoan taro CNC

Máy khoan và taro CNC là một thiết bị rất quan trọng trong ngành cơ khí chính xác, có chức năng khoan, taro, thậm chí không ít máy còn thực hiện được phay. Hiện nay, chúng đang được ứng dụng rộng rãi trong việc gia công các bộ phận phụ tùng ô tô, thiết bị y tế, vỏ điện tử tiêu dùng 3C, thiết bị thép không gỉ, tấm, phụ tùng ngành hàng không…

So với máy khoan và taro cơ, máy khoan và taro CNC được trang bị hệ thống CNC và trang bị những công nghệ hiện đại mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Độ chính xác cao.
  • Đáp ứng nhanh nhu cầu thị trường, gia công nhiều bề mặt phức tạp.
  • Nâng cao năng suất đặc biệt là trong sản xuất đơn chiếc các chi tiết phức tạp.
  • Thời gian gia công ngắn, đáp ứng nhanh.
  • Giảm giá thành điều hành gián tiếp.
  • Hạ giá thành sản xuất.
  • Thuận lợi cho việc tự động hóa quá trình sản suất.

TOP 3 lỗi thường gặp máy khoan và taro CNC và cách sửa chữa triệt để

1. Hiện tượng độ côn của phôi

Nguyên nhân hỏng hóc: Máy khoan và tarô CNC không được điều chỉnh đúng mức, cao thấp dẫn đến vị trí đặt không ổn định, khi quay trục dài vật liệu đóng góp tương đối cứng, dụng cụ cắt bị tương đối sâu, dẫn đến hiện tượng khe hở dụng cụ, ống lót ụ và trục chính không đồng nhất.

Giải pháp: Sử dụng một mức để điều chỉnh mức của máy khoan và khai thác CNC, đặt nền móng vững chắc, cố định máy khoan và khai thác CNC để cải thiện độ dẻo dai của nó, chọn một quy trình hợp lý và nguồn cấp dữ liệu cắt thích hợp để tránh lực của dụng cụ; điều chỉnh ghế đuôi.

2. Kích thước phôi chính xác và độ nhám bề mặt kém

Nguyên nhân hư hỏng: Đầu dụng cụ bị hỏng và không sắc bén; máy khoan và tarô CNC bị cộng hưởng và đặt không ổn định; máy khoan và tarô CNC có hiện tượng trườn; công nghệ gia công không tốt.

Giải pháp: Nếu dụng cụ không sắc sau khi bị mòn hoặc hư hỏng, hãy mài lại dụng cụ hoặc chọn một công cụ tốt hơn để đặt lại dụng cụ; nếu máy khoan CNC tạo ra tiếng vang hoặc đặt không ổn định, hãy điều chỉnh mức độ, đặt nền móng , và cố định nó ổn định, máy sẽ trườn Nguyên nhân là do ray dẫn hướng của xe ngựa bị mòn nặng, bi của vít bị mòn hoặc lỏng. Máy khoan và ta rô CNC cần được bảo dưỡng cẩn thận. Dây sắt nên được làm sạch sau khi làm việc và dầu bôi trơn nên được bổ sung kịp thời để giảm ma sát; Khi các yêu cầu xử lý của các quy trình khác được đáp ứng, hãy cố gắng chọn tốc độ trục chính cao hơn.

3. Đèn pha của trình điều khiển là bình thường, nhưng kích thước của phôi gia công thay đổi theo thời gian

Nguyên nhân của sự cố: hoạt động tốc độ cao trong thời gian dài của vận chuyển máy khoan và khai thác CNC đã gây ra sự mài mòn của vít và ổ trục; độ chính xác định vị lặp lại của giá đỡ dụng cụ bị sai lệch trong quá trình sử dụng lâu dài; vận chuyển có thể quay trở lại điểm bắt đầu xử lý chính xác mọi lúc, nhưng kích thước của phôi vẫn Đa dạng. Hiện tượng này thường do trục chính gây ra, trục chính quay với tốc độ cao khiến ổ trục bị mài mòn nghiêm trọng, dẫn đến kích thước xử lý thay đổi.

Giải pháp: Sử dụng chỉ báo quay số để dựa vào đáy của giá đỡ dụng cụ và chỉnh sửa chương trình chu kỳ cố định thông qua hệ thống để kiểm tra độ chính xác định vị lặp lại của bàn trượt, điều chỉnh khe hở vít và thay ổ trục; sử dụng chỉ báo quay số để kiểm tra độ chính xác định vị lặp lại của giá đỡ dụng cụ, Điều chỉnh máy hoặc thay thế giá đỡ công cụ, sử dụng đồng hồ đo quay số để kiểm tra xem phôi gia công có được đưa trở lại chính xác điểm bắt đầu của chương trình sau khi gia công phôi hay không. Nếu có thể, hãy đại tu trục chính và thay thế ổ trục.